“Cebu sinh ra để dành cho việc du lịch và học tập”

học viện anh ngữ cg philppines

Nguyễn Văn Phái (Jackie)

General ESL

(18/02/2018 – 04/03/2018)

Thứ nhất: Cuộc sống học tập & sinh hoạt ở đây thuận lợi. Mọi thứ bạn cần đều có thể được đáp ứng nhanh giống như tôi đang sống ở HCM vậy. Nào là cửa hàng tiện lợi, quán ăn, quán cafe… Tuy nhiên khẩu vị thì chắc chắn là khác xa so với Việt Nam rồi. Nên đôi lúc bạn sẽ có cảm giác không muốn thử cái mới, đồ ăn mới. Còn về thức uống đương nhiên cafe Việt Nam là nhất rồi. Nhưng để chiều lòng những khách hàng sành về đồ uống thì những thương hiệu nổi tiếng quốc tê cũng đã kịp có mặt ở đây như Starbucks. Nên nếu đến đây các bạn có thể yên tâm nhé.

Thứ hai, khi nói về con người Philippines thì đa số họ đều rất thân thiện và hiếu khách. Đặc biệt là khả năng tiếng Anh tốt. Do vậy mà tôi, tuy khả năng tiếng Anh kém, nhưng không gặp bất cứ khó khăn nào khi giao tiếp ở đây. Các thày cô ở CG đều là những người dễ mến và nói tiếng Anh chuẩn. Nếu không hiểu gì thì tôi có thể xin họ lời khuyên về bất cứ điều gì liên quan đến học tập hoặc cuộc sống. Nhờ có họ mà cuộc sống ở Cebu đỡ buồn và nhàm chán hơn.

Ở đây ngoài người Philippines, khi ra đường bạn sẽ nhận ra có nhiều người ngoại quốc đến học tập và du lich, bắt chuyện với họ cũng là một trong những điều thú vị. Đặc biệt nếu bạn là một tín đồ cuồng Kpop chắc chắn bạn sẽ thích Cebu vì đây là thiên đường của người Hàn Quốc. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một anh chàng hay một cô nàng Hàn Quốc với đôi mắt đặc trưng không lẫn vào đâu được ở đâu đó trong siêu thị, trên đường và đương nhiên cả ẩm thực Hàn Quốc khắp nơi trên đường phố Cebu.

Cebu đúng là sinh ra để dành cho việc du lich và học tập khi môi trường ở đây luôn thúc đẩy việc sử dụng tiếng Anh của bạn. Đó là những chia sẻ của tôi trong 5 ngày ở tại Cebu. Tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn sau khi có thời gian trải nghiệm nhiều hơn cũng như hoàn thành khóa học nhé!

Share this Post!

About the Author : CG Academy

Học viện Anh ngữ CG (Cebu Globalization)

Send a Comment

Your email address will not be published.

Skip to toolbar