hoc tieng anh tai philippines

Tất tần tật về học tiếng Anh tại Philippines – Từ số 0 đến tấm bằng IELTS

Có một sự thật sáng rõ như ánh mặt trời là việc đi du học ngày càng phổ biến đối với rất nhiều người Việt Nam. Sở hữu trong tay tấm bằng IELTS chính là 1 trong những chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa du học cho các bạn. Tuy vậy, việc học tiếng Anh ở nhà trường hay các trung tâm ở Việt Nam đôi khi không mang lại hiệu quả cao cho các bạn.

Vậy đâu là giải đáp cho nút thắt này?  Philippines! Học tiếng Anh tại Philippines chính là giải pháp nhanh, hiệu quả và đã được kiểm chứng bởi vô vàn du học sinh.

Trong bài viết này, CG sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát về việc học tiếng Anh tại Philippines, đặc biệt là khóa IELTS đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Tại sao lại là Philippines?

Philippines là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh nhiều nhất trên thế giới (bài tham luận của Hội đồng Anh: https://www.britishcouncil.ph/teach/state-english-philippines-should-we-be-concerned-2) . Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính thức bên cạnh tiếng Tagalog. Hiển nhiên, điều này mang đến lợi ích vô cùng to lớn đối với việc giảng dạy và học tập ngoại ngữ. Ở mọi nơi, mọi người, mọi thời điểm; bạn đều có thể nhận thấy sự hiện diện của tiếng Anh.  Từ bác tài xế, cô bán hàng, chị lao công, nấu bếp,… ai ai cũng có thể dùng được tiếng Anh với chất giọng vô cùng rõ ràng (nhưng không phải đặc sệt giọng Mỹ mà nhiều người lầm tưởng).

học tiếng anh tại philippines

Và điều khiến việc học tiếng Anh tại Philippines hấp dẫn hơn cả đối với người Việt Nam chính là chính sách mở cửa cho du học sinh cũng như giá cả vô cùng hợp lý được cung cấp bởi các học viện, trung tâm Anh ngữ.

Để đạt được tấm bằng IELTS, nên bắt đầu từ đâu?

Việc đầu tiên bạn nên làm là ngồi nghiền ngẫm thật kỹ các cụm từ sau đây: MỤC TIÊU, TRÌNH ĐỘ, NHU CẦUTÀI CHÍNH.

– Xác định MỤC TIÊU đạt được 6.0, 5.5 giúp bạn dễ dàng khoanh vùng các cơ sở đào tạo.

TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH HIỆN TẠI giúp bạn định hướng được khoảng thời gian mình sẽ phải bỏ ra để đạt được MỤC TIÊU đó.

– Các NHU CẦU thiết yếu của cá nhân bạn mà không có nó thì bạn không thể sống được. Ăn, ở, ngủ, đi lại hay thậm chí là đi vệ sinh! Mọi thứ đề phải được xác định rõ ràng. Ở ngôi trường này, bạn được cung cấp ký túc xá ra sao, phòng ở như nào, đồ ăn có phù hợp với bạn không. Chọn ra những trường mà “macth” với các đặc điểm của bạn nhất.

KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH giúp bạn chọn được ngôi trường phù hợp với mình. Các khóa học IELTS tại các trường ở Philippines thường bao gồm tất tần tật phí từ KÝ TÚC XÁ, HỌC PHÍ, PHÍ GIA HẠN VISA, ĂN Ở ĐIỆN NƯỚC. Ngoài ra bạn sẽ phải bỏ thêm 1 khoản nhỏ để chi tiêu như vé máy bay, bảo hiểm du lịch, chi tiêu cá nhân (mua sắm, du lịch)

học tiếng anh tại philippines

TỪ SỐ 0 ĐẾN TẤM BẰNG IELTS

BƯỚC 1: THÀNH THẠO GIAO TIẾP, LÀM QUEN VỚI IELTS

Học IELTS không dễ, nên không dành cho các bạn mất gốc hoàn toàn. Nếu bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh, bạn cần phải trau dồi vốn từ vựng cơ bản nhất định để có thể giao tiếp được với giáo viên thông qua khóa ESL (English as a Second Language) hoặc IELTS Basic. Tốt nhất, bạn hãy cố gắng học được hay giữ lại một chút gì đó khi còn học tiếng Anh ở Việt Nam. Để khi qua Philippines, ít nhất là bạn có thể hiểu được những từ siêu cơ bản mà các giáo viên nói với bạn.

Chi tiết khóa học tại cơ sở Banilad:

+ ESL: https://cebucg.edu.vn/tieng-anh-giao-tiep-co-so-banilad/

+ IELTS Basic: https://cebucg.edu.vn/ielts-basic-banilad/

Chi tiết khóa học tại cơ sở Sparta:

+ ESL: https://cebucg.edu.vn/tieng-anh-giao-tiep/

+ IELTS Basic: https://cebucg.edu.vn/ielts/

học tiếng anh tại philippines

BƯỚC 2: TRAU DỒI CÁC KỸ NĂNG THIẾT YẾU

Một khi đã quen với việc học ở Philippines, bạn sẽ được BẺ HƯỚNG chỉ đi theo con đường luyện IELTS. Tất nhiên, các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết hoàn toàn có thể sử dụng được trong giao tiếp hàng ngày. Đừng nghĩ IELTS là cái gì đó quá cao siêu, vì suy cho cùng nó cũng chỉ là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh mà bạn có thể dùng khi ra ngoài quốc tế thôi mà! Việc BẺ HƯỚNG tồn tại dưới dạng khóa IELTS No Guarantee (IELTS Không đảm bảo). Khóa học này tập trung trau dồi các kỹ năng thiết yếu cho việc làm bài thi IELTS cho bạn. Nhưng kỷ luật không quá khắt khe và nặng nề như khóa IELTS Guarantee (IELTS Đảm bảo) dưới đây.

Chi tiết khóa học IELTS No Guarantee tại đây: https://cebucg.edu.vn/ielts/

 

học tiếng anh tại philippines

BƯỚC 3: TẬP TRUNG TOÀN LỰC, CHUẨN BỊ KỸ CÀNG CHO KỲ THI

Khóa IELTS Guarantee là mốc thứ 3 và cũng là mốc cuối cùng trên chặng đường của bạn. Đây là thời điểm bạn sẽ tập trung tốc lực cao nhất, cố gắng nhiều nhất để có thể biến mình thành một “con nghiện” IELTS thực thụ. Khóa học này sẽ góp phần biến việc đó dễ dàng hơn cho bạn bằng cách đưa ra hàng loạt các quy định mà bạn bắt buộc phải tuân theo.

Chi tiết khóa học IELTS Guarantee tại đây: https://cebucg.edu.vn/courses/ielts-guarantee/

 

Trên đây là sơ lược về kế hoạch giúp bạn đạt được tấm bằng IELTS hiệu quả trong thời gian ngắn. Nếu còn câu hỏi thắc mắc, hãy để lại comment cho chúng mình bên dưới hoặc inbox vào hòm thư nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin về CG Academy:

Cơ sở vật chất tại cơ sở Sparta

Cơ sở vật chất tại cơ sở Banilad

Khóa tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm thành phố Cebu

Share this Post!

About the Author : CG Academy

Học viện Anh ngữ CG (Cebu Globalization)

Send a Comment

Your email address will not be published.

Skip to toolbar