Khám phá Cebu (Phần 2)

  1. Taoist Temple – Đền Đạo Giáo Cebu

Đây là đền thờ Đạo giáo do cộng đồng người Hoa sống và làm việc tại Cebu xây dựng lên vào năm 1972. Ngôi đền được nằm trong khu “Beverly Hills” thoáng đảng, kiến trúc đẹp mắt, nhiều tầng, tạo cảm giác thư thái khi ghé thăm.

Giờ mở cửa cho phép ghé thăm là từ: 9AM- 5PM , mọi người lưu ý để sắp xếp thời gian nhé.

Lưu ý khi đến các đền thờ nên mặc đồ trang nghiêm, tránh mặc quần đùi hay áo ngắn.

 

  1. Tượng đài Di sản Cebu (The Heritage of Cebu Monument)

Đi dạo dọc con đường Colon, một trong những con đường lâu đời của thành phố Cebu, nơi giao nhau giữa những tuyến đường, gần đoạn vòng xuyến, mọi người sẽ bắt gặp Tượng đài Di sản Cebu.

Nơi đây là những công trình bằng hỗn hợp đồng thau, đồng, bê tông và thép. Là nơi tái hiện những lịch sử quan trọng của thành phố. Mỗi bức tượng mang nội dung về thời thực dân Tây Ban Nha cai trị Philippines. Một trong số đó là cảnh tượng là lễ rủa tội của Rajah Humabon, vị vua trị vì Philippinese vào thời điểm người Tây Ban Nha kéo đến hay mô tả về trận đánh Mactan vào thế kỷ 16 với chiến thắng của binh lính Lapu-Lapu…

Nơi này không thu phí, các bạn có thể ghé thăm bất cứ lúc nào. Và tượng đài này cũng không lớn, nên chỉ mất 10 phút là bạn có thể tham quan xong, nhưng các bạn sẽ bị lôi cuốn vào ý nghĩa của các bức tượng mà dừng chân tại đây lâu đấy.

  1. Nhà thờ Tổng Giám mục Cebu

Đây là kiến trúc từ thời thuộc địa Tây Ban Nha, được xây dựng từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20. Là niềm tự hào của những tín đồ Công giáo Cebu, nhà thờ thu hút nhiều du khách ghé thăm nhờ lịch sử cũng như màu sơn vôi trắng nổi bật.

Các bạn có thể thư giãn ở quảng trường đỏ rộng lớn và chụp ảnh mặt tiền tráng lệ của nhà thờ tráng lệ của nhà thờ. Hình cỏ 3 lá trang trí nét chạm khắc hoa văn, với một cây thánh giá ở phía trên là nét đặc trưng không thể bỏ qua. Hai chiếc cột lớn vẫn còn nguyên kể từ công cuộc xây dựng nhà thờ ban đầu.

Tận hưởng những giây phút yên bình trong phòng tĩnh tâm. Hay ghé thăm các ngôi mộ phía sau nhà thờ của những vị giám mục hay giáo sĩ đã khuất. Ngoài ra có thể mua một số vật lưu niệm liên quan đến tôn giáo được trưng bày trong này.

Nhà thờ nằm trong khu vực San Roque, có thể di chuyển bằng taxi, hay xe jeepney.

  1. Điện Simala

Cung điện Simala là một lâu đài hùng vĩ và cũng là địa điểm tôn giáo trong số các điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất ở Philippines. Cầu thang xoắn ốc, bậc thang lởm chởm và ban công hình vòm tạo ra một mặt tiền tuyệt đẹp cho tòa nhà tráng lệ này. Du khách có thể tham dự thánh lễ hàng ngày để tìm hiểu về đức tin của tín đồ tại tu viện.

Dòng của các Tu sĩ Maria Chầu Thánh Thể đã xây dựng công trình này vào năm 1998. Du khách sẽ được nghe những huyền thoại về Đức Mẹ Đồng Trinh Maria cứu chữa bệnh dịch và giai thoại Đức Mẹ đã đưa các tu sĩ đến với người bản xứ. Truyền thuyết kể rằng bức tượng Đức Mẹ đã rơi lệ vào cuối những năm 1990.

Mua nến màu để cầu nguyện hoặc nói những mong muốn của bạn. Màu sắc của nến tượng trưng cho nội dung cụ thể của lời cầu nguyện. Chọn màu vàng nếu bạn cầu nguyện để chữa lành vết thương, màu đỏ cho tình yêu, màu xanh lá cây cho sự thịnh vượng, màu trắng cho sự tinh khiết và màu sắc tương ứng với các cảm xúc khác.

Điện Simala cách trung tâm Cebu khoảng 60km, khi bạn có thời gian thong thả có thể ghé thăm nơi tuyệt diệu này.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại #Cebu

Share this Post!

About the Author : CG Academy

Học viện Anh ngữ CG (Cebu Globalization)

Send a Comment

Your email address will not be published.

Skip to toolbar