hoc tieng anh tai philippines

Học tiếng Anh tại Philippines: “Mạnh dạn và nói không với sợ sai” (Ánh Huy)

Từ khi ở Việt Nam tôi vẫn chưa hình dung ra được là học tiếng Anh tại Philippines là như thế nào. Dù tôi là người làm trong lĩnh vực du học, cũng có nghiên cứu và nghe các bạn đại diện trường chia sẻ nhiều về mô hình lớp học tiếng Anh tại Philippines. Thực tế được trải nghiệm việc học của tôi tại CG quả là một điều thật thú vị đối với tôi, tôi hơi bất ngờ và lạ lẫm với mô hình học tiếng Anh tại đây.

Điều đặc biệt là lớp học man to man rất nhỏ, đủ để đặt một cái bàn và 2 cái ghế, đủ để học viên và giáo viên ngồi. Tôi được học 4 lớp man to man gồm lớp luyện phát âm, lớp ngữ pháp, lớp luyện nói, lớp luyện đọc. Ở đây giáo viên rất chú ý đến phát âm. Hầu như phát âm mà tôi được học ở Việt Nam đều sai, có những từ rất quen thuộc đối với tôi, nhưng tôi nói thì giáo viên không hiểu, còn giáo viên nói tôi cũng không hiểu. Có những từ rất cơ bản và quen với tôi nhưng khi phát âm đều sai hết, giáo viên bắt tôi đọc lại bằng được, tuy mỏi miệng nhưng tôi cũng rất thích.

học viện anh ngữ cg philppines

Nguyễn Ánh Huy (Kane)

General ESL

(25/03/2018 – 02/04/2018)

Tôi cố gắng và kiên trì học như một đứa trẻ, từ nào không hiểu tôi sẽ ghi chép cẩn thận lại, về nhà lôi ra ôn và tra từ điển để học lại.

Vì là học tiếng Anh với giáo viên chỉ nói tiếng Anh nên ngày đầu tiên học tôi không hiểu gì. Giáo viên giảng bằng tiếng Anh và giải thích bằng tiếng Anh. Nên tôi nghĩ muốn học tốt tiếng Anh tại đây mình phải có một chút căn bản là nghe nói được sơ sơ tiếng Anh và nắm một số thì cơ bản cũng như một số cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Còn bản thân tôi thì bỏ tiếng Anh quá lâu cộng với phát âm sai, nên đối với tôi là việc học rất khó khăn. Có giáo viên thì dùng hình ảnh để dẫn giải làm tôi rất dễ hiểu và thích thú. Có giáo viên dùng hình ảnh mô phỏng, hoặc dùng cử chỉ thì tôi cũng thấy rất dễ hiểu.

Tôi được học 2 lớp nhóm 1:4 nhưng thực ra thì ở trình độ tôi thì tôi học chỉ có tôi và một bạn người Hàn. Lớp này giáo viên cho chúng tôi nghe CD. Cô giáo cho nghe 1 đoạn và điền từ còn thiếu vào chỗ trống, chúng tôi phải nghe khoảng 10 lần mới điền hết 12 từ vào ô trống.

Tôi cũng rất thích lớp học nhóm theo chủ đề. Buổi học đầu tiên được cô giáo cho bốc thăm 1 bạn 4 chủ đề. Lớp này là lớp 1:4 nhưng cũng chỉ có 1 bạn và tôi. Sau đó giáo viên hướng dẫn chúng tôi dùng tiếng Anh để mô tả về chủ đề đó. Vì vốn từ hạn chế cộng khả năng nói không được tốt nên tôi cũng rất khó khăn ở lớp học này.

Ngày thứ nhất tôi có tham gia lớp học tự chọn, lớp luyện viết. Cô giáo nói thì chúng tôi không hiểu vì lớp này có đủ đối tượng và có rất nhiều bạn tham gia học. Sau đó cô giáo sẽ ra một chủ đề và các bạn vận dụng kiến thức và vốn từ của mình để các bạn viết 1 đoạn văn ngắn mô tả về chủ đề đó. Đối với tôi thì lớp này khó khăn vì đây là lần đầu làm quen cách viết bằn tiếng Anh. Nhưng tôi rất thích cách học này vì sau khi viết xong giáo viên sẽ thu lại và sửa bài, nên sẽ phát huy được khả năng viết của mình.

Qua trải nghiệm thực tế 2 ngày tại CG, đối với tôi thì có rất nhiều niềm vui và thú vị, nhưng cũng rất là căng thằng vì giáo viên nói mà tôi không nghe được nhiều. Theo kinh nghiệm của tôi để một người có thể học hiệu quả thì phải có ít căn bản trước khi học ở đây. Còn đối với những người mất gốc tiếng Anh như tôi thì đòi hỏi giáo viên phải giàu kinh nghiệm và dùng hình ảnh, viết lên bảng cũng như dùng cử chỉ nhiều hơn để giải thích thì dễ hiểu hơn. Quan trọng hơn là học viên phải nỗ lực nhiều hơn, tối về cố gắng ôn bài nhiều hơn và học như một đứa trẻ. Mạnh dạn và nói không với sợ sai thì mới gặt hái được nhiều thành công.

Mời các bạn tìm đọc thêm:

Khóa tiếng Anh giao tiếp tại cơ sở CG Banilad

Các khóa IELTS tại cơ sở CG Sparta

Hình ảnh cơ sở CG Banilad

Hình ảnh cơ sở CG Sparta

Bảng giá cơ sở Banilad

Bảng giá cơ sở Sparta

Share this Post!

About the Author : CG Academy

Học viện Anh ngữ CG (Cebu Globalization)

Send a Comment

Your email address will not be published.

Skip to toolbar