trường anh ngữ CG Philippines

Du lịch đảo Bohol

 

Cùng xem khám phá đảo Bohol, hòn đảo to đùng xinh xắn hàng xóm của Cebu có gì nhé:

1. Đỉnh Sagbayan
Đây là khu resort nằm trên đỉnh núi nhân tạo gần thị trấn Sagbayan. Tới đây, bạn sẽ leo bộ một đoạn khá nhiều bậc thang, và khi leo lên đến đỉnh, bạn sẽ thu vào tầm mắt mình cảnh núi và biển đẹp tuyệt vời. Tại đây bạn có thể chụp những bức ảnh núi Carmen Chocolate Hills trập trùng trong làn nước biển xanh ngắt, selfie con chim ri cùng với các bức tượng hoạt hình ngộ nghĩnh và thưởng thức các món ăn tại nhà hàng.

2. Carmen Chocolate Hills (Chocolate Hills)
Di sản thiên nhiên cấp quốc gia của Philippines là địa điểm không thể bỏ lỡ khi đã đến Bohol. Có đến 1268 ngọn đồi cao chừng 120m trải dài trong phạm vi 50 kilomet vuông. Philippines có 2 mùa nắng mưa rõ rệt thì Chocolate Hills cũng có 2 màu đặc sắc: nâu socola vào mùa khô và xanh ngắt màu cỏ vào mùa mưa. Đừng quên mang gậy tự sướng để bắt được toàn cảnh nhé các bạn.

3. Rừng Mahogany
Trải nghiệm 2 kilomet đường trải dài trong lòng khu rừng nhân tạo với 2 hàng cây xanh mát để hít oxy căng phổi làm năng lượng cho cả tuần học nhọc nhằn nhé các bạn.

4. Khu bảo tồn Tarsier (Tarsier Sanctuary)
Có thể bạn chỉ dành khoảng 20~30 phút tại đây nhưng nó sẽ trở nên thú vị khi được ngắm những chú khỉ lùn mắt lồi, đầu có thể quay 360 độ. Loài động vật sống về đêm vô cùng đặc trưng và thú vị ở Bohol.

5. Vườn thú Albuquerque
Ngắm con trăn Prony, loài trăn có kích thước lên đến 7m và nặng 300kg.

6. Cầu treo
Cầu treo đôi làm từ tre nằm ở phía thượng nguồn con sông Loboc.

7. Sông Loboc
Con sông vô cùng nổi tiếng trên những bộ phim của người Philippines. Du thuyền và có thể thưởng thức bữa trưa trên con sông Loboc xanh ngắt, mát mẻ sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi đến với Bohol.

8. Nhà thờ Loboc
Nhà thờ San Pedro là nhà thờ cổ thứ 2 của Philippines, nó được xây dựng vào năm 1602 nhưng bị cháy và được trùng tu vào năm 1638.
Để đến được nhà thờ, bạn cần đi qua rất nhiều cây cầu ngang qua sông Loboc. Trên tầng 3 của nhà thờ là bảo tàng Loboc và tháp chuông cổ.

9. Nhà thờ Baclayon
Nếu như San Pedro là nhà thờ lớn thứ 2 thì Baclayon chính là ứng viên đứng ở vị trí thứ nhất. Nó được xây dựng vào năm 1595 và hoàn thành vào năm 1727. Nếu bạn là tín đồ của Đạo Thiên chúa thì đừng bỏ lỡ địa danh này nhé.

10. Blood Compact Shrine
Bức tượng điêu khắc nằm trước biển mô phỏng thời khắc Miguel de Legazpi và Datu Sikatuna thề uống máu và kết giao mối quan hệ giữa châu Á và châu Âu năm 1565.

11. Bãi biển
Một phần khoog thể thiếu và tuyệt vời nhất cho chuyến đi. Bạn có thể đến Doljo để lặn, ngắm san hô và cá; lang thang trên bãi biển cát trắng Alona; nghỉ ngơi, bơi hay thưởng thức bữa ăn tại bãi biển Dumaluan và nhà hàng Bohol Beach Club.

Tham khảo hình ảnh tại: https://www.facebook.com/cgeslcenter.vietnam/posts/1997641990498174

Skip to toolbar